058.346.5555

Báo giá thẻ từ thang máy 2023, các loại thẻ phổ biến nhất

Thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy hiện nay đang được đưa vào sử dụng tại các tòa nhà, chung cư, văn phòng rất là phổ biến. Một người có thể sử dụng nhiều loại thẻ từ khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cũng như giá cả của mỗi loại khác nhau như thế nào. Bài viết sau đây hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến cho người sử dụng.

Vậy thẻ từ thang máy là gì? 

Thẻ từ thang máy

1. Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là thẻ được lập trình, kiểm soát bằng đầu đọc thẻ và sẽ được gắn dải băng làm bằng kim loại có khả năng lưu thông tin, vì vậy nó được sử dụng cho nhiều hệ thống nhận dạng khác nhau. 

Thẻ từ thang máy sử dụng để kiểm soát lượng người ra vào thang máy trong tòa nhà, vậy nên khi thang máy đã được lắp đặt hệ thống nhận dạng thẻ thì người dùng muốn sử dụng thang máy thì cần có thẻ mới di chuyển được. 

#the-tu-thang-may, #thetuthangmay, #gia-the-tu-thang-may

2. Ưu, nhược điểm của thẻ từ thang máy

2.1 Ưu điểm của thẻ từ thang máy

  • Kiểm soát hiệu quả sử dụng thang máy: Hiểu đơn giản là kiểm soát số lượng người ra vào trong tòa nhà, di chuyển giữa các tầng thì cần được cấp thẻ từ. Tùy loại thẻ đa tầng hay loại thẻ phân tầng, đồng nghĩa với việc nếu cá nhân không được cấp thẻ thì sẽ không thể sử dụng thang máy.
  • Đảm bảo sự chính xác: sử dụng thẻ từ hạn chế nhầm lẫn của người sử dụng khi sử dụng thang máy bảng điều khiển. Đặc biệt với loại thẻ phân tầng thì bạn yên tâm sẽ không bị đi nhầm tầng mà mình muốn đến làm ảnh hướng đến sinh hoạt cũng như công việc của mình.
  • Nâng cao chất lượng an ninh: Với việc sử dụng thẻ từ thông minh kiểm soát được người ra vào, tránh người lạ mặt không phận sự có thể vào được tòa nhà, bảo vệ an toàn cho người và tài sản góp phần kiểm soát nâng cao khả năng an ninh, giúp việc quản lý tòa nhà hiệu quả hơn.
Thẻ từ thang máy

2.2 Nhược điểm của thẻ từ thang máy

Việc lắp đặt hệ thống kết nối thẻ từ cũng tốn khoản chi phí tương đối để mua thiết bị. Trong trường hợp người dân đi ra ngoài mà quên không mang thẻ thì sẽ không thể sử dụng.

Đặc biệt với loại thẻ phân tầng thì hạn chế trong việc đi lại. Ví dụ nếu là trong 1 chung cư thì đi thăm bạn bè người quen ở tầng khác rất khó, hoặc có người thân lên thăm thì phải liên hệ chủ nhà xuống trực tiếp đưa đón rất bất tiện.

Tuy nhiên để đảm bảo an ninh thì việc sử dụng hình thức bảo mật này thực sự là cần thiết.

3. Các loại thẻ từ thang máy hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 phân loại thẻ từ thang máy phổ biến:

3.1 Thẻ từ không tiếp xúc

Thẻ cảm ứng thang máy không chạm

Thẻ từ không tiếp xúc hay còn gọi là thẻ từ cảm ứng, có thể xem đây là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thẻ thường được làm bằng nhựa, có sự tích hợp giữa anten, giao tiếp với đầu đọc thẻ bằng sóng radio. Loại thẻ này chỉ dùng để đọc thông và không có chức năng lưu trữ hoặc xóa đi các thông tin khác trên thẻ. Thẻ thông thường lưu trữ từ 4 -14 số.

Ngoài ứng dụng dùng làm thẻ thang máy, thì loại thẻ này có thể làm thẻ khóa cho nhà hàng, thẻ chấm công nhân viên,.. Vì không cần tiếp xúc nên sử dụng cũng khá là tiện lợi không mất thời gian quẹt thẻ. Do vậy tiết kiệm được thời gian và chi phí quản lý cho người sử dụng và giá thành cũng hợp lý.

3.2 Thẻ Mifare

Thẻ Mifare cũng là loại thẻ thông minh và không cần tiếp xúc, gần giống thẻ không cần tiếp xúc vừa nêu trên. Tuy nhiên chỉ gần giống thôi, vì loại thẻ này có tính năng vượt trội hơn hẳn là có thể lưu trữ được thông tin dữ liệu đến tận 10 năm, ngoài khả năng đọc thông tin thì còn có chức năng ghi tới 100.000 lần. Mỗi con chip của thẻ Mifare sẽ lưu lại một mã số đặc biệt, lập trình cho từng thẻ riêng biệt và không thể thay thế được.

Ngoài ứng dụng làm thẻ thang máy, thì nó cũng được sử dụng để làm thẻ nhân viên, thẻ lưu thông thu phí cầu đường vì có khả năng ghi nhớ nhiều lần, thẻ chấm công nhân viên, thẻ gửi xe,… .

Do đó thẻ sẽ được sử dụng máy in thẻ nhựa chuyển nghiệp in với chất lượng cao nên có độ bảo mật cao từ đó giá thành sẽ cao hơn thẻ từ không tiếp xúc thông thường.

3.3 Thẻ Keyfob

Thẻ Keyfob thang máy

Thẻ Keyfob được sản xuất bằng chất liệu ABS cực bền, hình dáng màu sắc cũng hoàn toàn và đa dạng hơn 2 loại thẻ từ nêu trên. Hình dạng nhỏ gọn và có gắn móc nên thường dùng được gắn vào chùm khóa vô cùng tiện lợi.

Thẻ Keyfob cũng được sử dụng như những loại khác: làm thẻ ra vào, thẻ chấm công,… .

4. Báo giá thẻ từ thang máy

4.1 Làm thẻ từ thang máy giá bao nhiêu

Tùy vào loại thẻ và số lượng thẻ đặt thì giá sẽ giao động từ 50 – 80k cho 1 thẻ, vì số lượng thẻ ít và nhiều thì giá cũng sẽ chênh lệch. Đặc biệt với thẻ chung cư thì độ bảo mật cao hơn cần cấp thêm “ID” hoặc “IC” cho từng thẻ.

4.2 Giá đầu đọc thẻ từ thang máy

Trước khi nói về giá của đầu đọc thẻ thì ta cần biết về lợi ích của đầu đọc thẻ từ:

  • Kiểm soát và hạn chế việc sử dụng thang máy không đúng mục đích đồng thời giúp tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của thang máy.
  • Hạn chế tối đa người không có phận sự ra vào hoặc đi lại trong tòa nhà.
  • Đảm bảo an toàn bảo mật cao

Hiện nay cũng có một vài loại đầu lọc thẻ khác nhau, tuy nhiên loại chuyên dụng cần kể đến là đầu đọc thẻ Soyal với giá thành dao động từ 1.500.000 – 4.200.000 đồng.

4.3 Sao chép thẻ từ thang máy

Giá sao chép thẻ từ thường sẽ là 50.000 đồng cho 1 thẻ. Có chính sách bảo hành cho từng loại thẻ từ 1-2 năm, lỗi 1 đổi 1, thời gian bảo hành cho khách hàng trong ngày. 

5. Giải pháp chống sao chép thẻ từ thang máy

Hiện nay có 2 giải pháp chống sao chép thẻ từ thang máy phổ biến:

  • Giải pháp chống thẻ từ thang máy bằng cách sử dụng thẻ bảo mật có công nghệ Mifare DesFire: là công nghệ bảo mật bằng nhiều lớp thẻ khác nhau, không tiếp xúc ở tầm gần. Gần như các hãng sản xuất đều có đầu đọc thẻ Mifare và thẻ Mifare DESFire, hiểu đơn giản hơn thì giải pháp này thực chất là mã hóa thẻ thêm hoặc nhiều lớp ký tự phù hợp với đầu đọc thẻ Mifare DESFire.
  • Giải pháp thứ 2 là giải pháp chống sao chép thẻ từ thang máy sử dụng thẻ có tiêu chuẩn riêng. Các hãng sản xuất, phát triển hệ thống kiểm soát truy cập có một số thẻ từ đã được mã hóa theo chuẩn riêng của họ và không thể sử dụng được cho bất kỳ loại đầu đọc thẻ khác. Một số hãng có chuẩn thẻ riêng  như: HID của Mỹ, KeriSystem của Mỹ…..

Tuy nhiên, với 2 giải pháp trên thì cũng có nhược điểm lớn nhất đó là giá thành đắt đỏ, và thẻ phải nhập phôi từ chính hãng nên gây cản trở cũng như nhiều khó khăn trong việc cung cấp thẻ cho người sử dụng.

Khả năng tích hợp với các hệ thống khác để dùng chung thẻ gặp rất nhiều khó khăn, đôi khi không thể tích hợp được.

Đặc biệt vì thẻ được cấp độc quyền nên nếu nhỡ làm mất hay làm hỏng thì sẽ dẫn đến nhiều rắc rối trong quá trình vận hành sử dụng thẻ như: từ chối cấp lại thẻ, nâng giá thẻ,… .

Trên đây là một số thông tin về một số loại thẻ từ thang máy, mức giá cả hiện nay và giải pháp chống sao chép thang máy chúng tôi tìm hiểu được, hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn.

Tham khảo một số dòng thang máy gia đình Suntec

5/5 - (4 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.