058.346.5555

Thang máy tải hàng 500kg – 1000kg, Giá bao nhiêu ?

Thang máy tải hàng 500kg – 1000kg, Giá bao nhiêu ?

Thang máy tải hàng được phân ra làm nhiều loại tải trọng, trong đó loại 0,5 tấn – 1 tấn được ưu tiên lắp đặt tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy loại thang máy này có giá thành như thế nào? Đâu là đơn vị cung cấp được lựa chọn nhiều nhất năm 2021? Bài viết sau sẽ trình bày cụ thể để bạn đọc hiểu rõ hơn.

1.Thang máy tải hàng là gì?

Thang máy tải hàng được sử dụng để nâng, hạ hàng hóa có khối lượng lớn. Loại thang máy này có nhiều loại phù hợp với từng mục đích sử dụng của doanh nghiệp, trong đó có 2 loại được sử dụng phổ biến chính là:

 • Loại 1: Thang máy tải hàng mini (có cấu tạo đơn giản): tải trọng từ 0,5 tạ – 5 tạ
 • Loại 2: Thang máy tải hàng công nghiệp: tải trọng từ 5 tạ – 5 tấn.

Với chức năng vận tải với khối lượng nặng, dòng thang máy này thường sử dụng 2 công nghệ chính là công nghệ cáp kéo và công nghệ thủy lực.

thang máy tải khách 1000kg

2.Phân loại thang máy tải hàng

Với vai trò là một phương tiện cực kỳ hữu ích đối với nhiều công ty, doanh nghiệp. Việc lựa chọn một chiếc thang máy là điều vô cùng quan trọng để vừa tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu vừa có thể tận dụng hết công năng của nó. Muốn lựa chọn được, trước hết phải tìm hiểu cách phân loại sau.

Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ: Bao gồm thang máy tải hàng nhập khẩu và liên doanh.

Loại 1: Thang tải hàng nhập khẩu nguyên chiếc

Thường được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài hoặc được sản xuất liên hoàn với công nghệ và các thiết kế hoàn toàn từ nước ngoài. Trên thị trường, so sánh với giá thang máy tải hàng liên doanh trong nước, thang nhập khẩu có giá cao hơn vì chất lượng tốt hơn nên được ưa chuộng hơn.

Loại 2: Thang máy nâng hàng liên doanh

Ngược lại, thang máy tải hàng liên doanh là loại thang linh kiện rời nhập khẩu quốc tế và một phần được sản xuất trong nước, được lắp ráp trong nước. Chính vì thế, mang máy liên doanh có giá thành rẻ, tối ưu chi phí cho chủ đầu tư hơn. 

Ngoài tiết kiệm chi phí, thang liên doanh còn có ưu điểm là có thể sản xuất cabin theo yêu cầu khách hàng để đảm bảo đặc thù sản phẩm của từng doanh nghiệp (không quá to, quá bé,…).

Khi lựa chọn thang máy tải hàng theo nguồn gốc xuất xứ, khách hàng nên cân nhắc về chi phí. Thông thường người tiêu dùng đánh giá cao thang máy nhập khẩu nguyên chiếc các hãng nổi tiếng như Sao Việt, Mitsubishi, KONE, Otis,…và chi phí các hàng này khá đắt đỏ. 

Thang máy liên doanh có mức giá dễ chịu hơn vì không phải trả thuế nhập khẩu, nhân công trong nước rẻ và tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Tuy nhiên với loại này cần cân nhắc đến chất lượng linh kiện được nhập khẩu, trình độ tay nghề của nhân viên và chế độ bảo hành, bảo trì của doanh nghiệp thang máy.

thang máy tải hàng

Phân loại dựa trên công dụng, tính năng và mục đích

Thang máy tải hàng hoá

Thang máy chở hàng hóa là loại chuyên chở liên quan trực tiếp đến năng suất của kho hàng. Với thiết kế đặc thù, loại thang máy này chỉ có thể chở kèm 1 đến 2 người trên 1 chuyến giúp đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển. 

Thang máy chở thực phẩm

Thang máy chở thực phẩm là một dạng thang chở hàng loại nhỏ được thiết kế riêng giúp phục vụ cho việc vận chuyển đồ ăn hoặc hàng hóa nhỏ, thường sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp,…

Đây được xem là phương tiện rất thiết thực giúp tiết kiệm thời gian vận tải mà vẫn đảm bảo chất lượng và số lượng thực phẩm cần vận chuyển. Hơn nữa, sử dụng thang máy giúp nhà hàng trở nên sang trọng, chuyên nghiệp, hợp vệ sinh một cách dễ dàng hơn.

Thang máy tải xe máy

Đúng với tên gọi, thang nâng xe máy sử dụng trong các bài đỗ xe, chung cư hoặc hãng sửa xe máy. Đây là giải pháp giúp giải quyết nhanh và hiệu quả vấn đề nâng hạ xe máy, tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng bằng cách tận dụng diện tích không gian trống trên cao.

Hiện nay trên thị trường có hai loại thang nâng xe máy phổ biến là thủy lực và sử dụng động cơ kéo, thường sử dụng loại có tải trọng nhỏ từ 300 – 500kg.

Khách hàng cần quan tâm đến: Độ cao tầng cao nhất (OH), độ sâu hầm thang (PIT), kích thước thông thủy và hành trình nâng của thang. Đối với thang nâng bằng thủy lực cần chú ý tới: độ sâu hầm thang tải (PIT) kích thước thông thủy hố thang, hành trình nâng của thang khi lựa chọn thang nâng bằng động cơ kéo.

Thang máy nâng ô tô

Với quỹ đất hạn chế trong khi đời sống người dân ngày một cao là nguyên nhân khiến thang máy nâng ô tô ngày càng được sử dụng phổ biến. 

Thiết bị này được sử dụng trong các kho bãi đỗ ô tô. Đây chính là giải pháp tối ưu diện tích sử dụng, tận dụng các mặt bằng chênh lệch dài và dốc để làm đường lưu chuyển cho xe. 

Thang nâng ô tô sử dụng loại tải trọng lớn hơn thang nâng xe máy hay tải hàng hóa, thường là 2500kg – 3500kg, sử dụng động cơ kéo và động cơ thủy lực để lắp đặt.

thang máy tải oto

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy tải hàng

Trên thị trường, thang máy tải hàng hiện có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu, số tầng, động cơ,…Khi tìm hiểu về giá, cần tìm hiểu các yếu tố cụ thể như sau:

 • Tải trọng: Chi phí lắp đặt loại này phải phù hợp với nhu cầu của từng ngành kinh doanh, chính vì thế phải lựa chọn thang máy phù hợp với tải trọng như đã trình bày ở mục phân loại thang máy tải hàng.
 • Số điểm dừng: Chính là số tầng của thang máy đó. Số tầng càng cao thì chi phí lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng sẽ càng lớn.
 • Loại động cơ: Sản phẩm nâng hàng có động cơ tốt và hoạt động bền bỉ là yêu cầu của tất cả mọi khách hàng. Chính vì thế, nên xem xét mức giá phù hợp tùy vào loại động cơ là cá kéo hay thủy lực.
 • Nguồn gốc xuất xứ: Giá của thang máy cũng bị ảnh hưởng bởi buồn gốc xuất xứ của thang máy: nhập khẩu hay liên doanh, chất lượng của cộng cơ,… 
 • Ngoài ra còn phụ thuộc vào cấu tạo cabin: inox; thép lưới; tole sơn; sắt hộp…
 • Loại cửa: Tự động/mở tay
 • Hệ thống điều khiển
 • Loại máy kéo, hãng máy kéo,…

Có thể thấy để biết được giá của phương tiện nâng hàng công nghiệp cần nhiều yếu tố và hầu hết các đơn vị cung cấp thang máy sẽ không đưa ra giá cụ thể.

4. Báo giá thang máy tải hàng mới nhất 2021

Bài viết này sẽ gửi đến khách hàng bảng báo giá mới nhất, giá thành cạnh tranh nhất của các hãng thang máy có mặt tại Việt Nam nổi tiếng như: thang máy gia đình Suntec, Getis, Vinstar, Sao Việt, Mistsubishi… trong điều kiện cùng số điểm dừng và tải trọng. Lưu ý đây là bảng giá tham khảo loại có đối trọng nên chi phí sẽ cao hơn không đối trọng.

cấu tạo thang máy tải hàng

Bảng giá thang máy tải hàng 500kg

Phương tiện nhỏ này phù hợp các loại hàng hóa nhỏ và trung bình. Đa dạng cấu hình và cửa mở tay đến tự động. Kết cấu thùng gồm nhiều vật liệu khác nhau nên giá thành sẽ giao động từ 100 – 350 triệu tối ưu chi phí cho khách hàng.

 • Có 2 điểm dừng (2 tầng): Giá 100 triệu – 350 triệu (chưa bao gồm phụ phí xây dựng hố thép)
 • Từ 3 điểm dừng – 4 điểm dừng: 110 triệu – 370 triệu (chưa bao gồm phụ phí xây hố)

Lần lượt các điểm dừng cao hơn sẽ cộng thêm từ 10 đến 20 triệu.

 Báo giá thang máy tải hàng 1000kg

Tùy cấu hình đơn giản hay phức tạp, giá giao động cho 2 điểm dừng là 280 – 380 triệu. Chênh lệch gấp đôi so với loại 500kg.

Tải trọng 1000kg (1 tấn) được nhiều khách hàng lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại hàng hóa. 

Ngoài ra còn có nhiều tải trọng thang máy lớn hơn với những mức giá khác nhau chưa đề cập tới trong bài viết này. Trong quá trình khảo sát thực tế công trình, Suntec Lift sẽ cung cấp những giải pháp cụ thể và mức giá chi tiết để hàng dễ dàng lựa chọn được loại thang máy tải hàng phù hợp nhất. Suntec Lift cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm có đầy đủ các tính năng an toàn. Mọi thông tin Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty thang máy gia đình SUNTEC

Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Quý Đức, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 058.346.5555

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.