058.346.5555

So sánh thang máy hitachi và mitsubishi đến từ Nhật Bản

Cùng là những thương hiệu thang máy nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi phủ kín các thị trường trong đó có Việt Nam. Vậy 2 hãng thang máy này có điểm gì nổi bật?

Nên lựa chọn thang máy Hitachi hay thang máy Mitsubishi để lắp đặt tại gia đình? Mời các bạn tham khảo tiếp thông tin sau đây.

So sánh thang máy hitachi và mitsubishi đến từ Nhật Bản

1. So sánh thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi Nhật Bản

Được biết đến là những thương hiệu thang máy uy tín, có lịch sử lâu đời nhất nhì tại Nhật Bản. Thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi vẫn luôn cạnh tranh nhau về chất lượng cũng như giá thành trên thị trường. Vậy cùng nhau điểm qua lịch sử hình thành cũng như so sánh thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi để hiểu rõ hơn về 2 thương thang máy này.

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển thang máy Hitachi

thang máy hitachi nhật bản

Hãng thang máy Hitachi thành lập từ năm 1924. Đến năm 1966 thì Hitachi mở rộng thị trường ra các nước như Hồng Kông, Singapore, vào năm 1972 chính thức trở thành cơ sở dịch vụ nước ngoài chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ lắp đặt bảo trì sản phẩm thang máy, thang bộ di động và thang cuốn Hitachi. Không ngừng nỗ lực duy trì, cập nhật hệ thống thiết kế và quản lý công nghệ, liên tục cải tiến kỹ thuật kiểm soát quy trình, phương pháp luận để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng toàn cầu, nhằm cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ cao hơn.

Để phù hợp với định hướng phát triển của công ty là luôn cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng thế cạnh tranh, Hitachi đã thiết lập một hệ thống quản lý tích hợp. Hệ thống này có các điểm cốt lõi của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001, SS506 OHSAS (quản lý sức khỏe, an toàn nghề nghiệp).

Từ 1/10/2010, Hitachi Asia Ltd (HAS) chuyển giao toàn bộ hoạt động kinh doanh thang máy cho Hitachi Elevator Asia Pte Ltd dựa theo quyết định kinh doanh chiến lược từ văn phòng chính Hitachi, Ltd nhằm tái cơ cấu hoạt động kinh doanh thang máy của Hitachi tại châu Á (gồm Trung Đông, nhưng không tính Nhật Bản và Trung Quốc). Với mục đích cung cấp dịch vụ khách hàng đồng thời hỗ trợ tiếp thị, bán hàng, sản xuất, thiết kế, lắp đặt, bảo trì các sản phẩm thang máy từ công ty duy nhất. 

Hitachi cung cấp thang máy, các sản phẩm có loại hình vận tải ngang dọc chất lượng, độ tin cậy cao và công nghệ tiên tiến cho toàn bộ thị trường tiêu dùng châu Á.

Từ 17/11/2016 thang máy Hitachi chính thức thành lập chi nhánh tại Việt Nam có vốn sở hữu 100% thuộc Tập đoàn Hitachi Nhật Bản. Việc quảng bá thương hiệu tại Việt Nam chưa mạnh, và cạnh tranh với nhiều hãng khác từ các nước châu Á, châu Âu nên thị phần của hãng tại Việt Nam không nhiều.

Lịch sử hình thành và phát triển Thang Máy Mitsubishi 350kg, 450kg, 750kg, 1000kg

Năm 1921 tập đoàn điện tử Mitsubishi Electric Nhật Bản được ra đời với trụ sở chính tại tòa Tokyo Building, thủ đô Tokyo. Sau gần 100 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm từ thương hiệu Mitsubishi đã phủ sóng trên khắp thế giới và nhận được nhiều sự tin tưởng của thị trường người tiêu dùng mang chất lượng Made in Japan.

thang máy Mitsubishi Nhật Bản

Thang máy Mitsubishi là một trong những hãng thang máy có được sự ưu ái tin dùng nhất hiện nay. Tới bất kỳ đâu trên thế giới bạn đều bắt gặp sản phẩm từ hãng này.

Mitsubishi được biết đến là tập đoàn điện tử đầu tiên sản xuất các sản phẩm thiết bị điện tử chất lượng, an toàn. Nên cho tới năm 1931, Mitsubishi chính thức thêm thang máy Mitsubishi, chính thức bước vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm thang máy, đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng.

Là một ngạch sản phẩm mới, nhưng thang máy Mitsubishi vẫn giữ được các tiêu chuẩn sản phẩm của thương hiệu Mitsubishi, chất lượng, an toàn và dịch vụ, đôi khi vượt xa sản phẩm thang máy từ các thương hiệu khác. Chúng ta có thể thấy thông qua những cột mốc quan trọng sau:

+ Năm 1950, Mitsubishi tung ra thị trường sản phẩm thang máy đầu tiên, đáp ứng nhu cầu vươn xa thế giới với nhiều sản phẩm đa dạng.

+ Năm 1964, Mitsubishi xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên tại Inazawa nhằm phát triển ngành thang máy. Đây được xem là bước ngoặt lớn của Mitsubishi Elevator.

+ Năm 1965: Hãng đã cán mốc 10.000 bộ thang máy được bán ra thị trường sau 30 năm xuất hiện.

+ Năm 1978, thang máy tốc độ cao được nghiên cứu lắp đặt thành công, tạo nên kỷ lục ngành công nghiệp thang máy.

+ Năm 1985, Mitsubishi nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm thang máy xoắn ốc đầu tiên trên thế giới trở thành sản phẩm có tính sáng tạo vĩ đại của ngành thang máy thế giới.

+ Từ năm 1987 – 1991, Mitsubishi liên tục liên doanh mở rộng chi nhánh công ty tại các nước trên thế giới.

+ Năm 1993, cùng sự phát triển không ngừng nghỉ Mitsubishi lại phá kỷ lục về tốc độ thang máy từ 60m/phút năm 1978 lên 750m/phút. Thang máy siêu tốc được lắp đặt tại Yokohama Landmark Tower.

+ Năm 1998, thang máy không phòng máy đầu tiên được ra đời, đáp ứng nhu cầu lắp đặt cho các công trình có diện tích khiêm tốn, hạn chế.

+ Năm 2015, thang máy Mitsubishi nổi tiếng đã có hướng đi đúng với việc lắp đặt được thang máy đặc biệt. Các thiết bị thang máy với tốc độ nhanh lên tới 1080m/phút tại các công trình lớn.

Trải qua nhiều năm như vậy, thang máy Mitsubishi đã mang tới nhiều sáng tạo có sức ảnh hưởng vươn tầm thế giới.

Hãng Mitsubishi cũng đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu, riêng với thang máy gia đình thì hầu như không ai là không biết về hãng thang máy này.

1.2 Thông số kỹ thuật thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi

Ở mỗi tải trọng khác nhau thì kích thông số kỹ thuật của thang máy sẽ khác nhau. Vậy để so sánh được những điểm giống và khác nhau của 2 dòng thang máy, chúng tôi sẽ đưa ra thông số với mức tải trọng là 200 – 300kg. So sánh dựa trên các thông số cơ bản sau:

Thang máyHitachiMitsubishi
Tải trọng200kg200kg
Số người33
Tốc độchạy lên 20m/p, chạy xuống 30m/p20m/p
Điểm dừng55
Chiếu sángđèn LEDđèn LED
Kích thước hố thang tối thiểu1350*1350mm1350*1400
Chiều cao cabin2000mm2000mm(tiêu chuẩn)
Kích thước cửa thang800*1900mm800*1900/200 tùy chọn
Chiều cao hố PIT tối thiểu550mm450 (1 hướng cửa), 650 (2 hướng cửa)
Chiều cao OH tối thiểu2400mm (đặt dưới hố pit)2400mm
Nguồn điện220V210 – 240V

Dựa vào bảng thông tin trên, nhìn chung 2 dòng thang máy này gần như không có sự khác nhau về thông số kỹ thuật. Vậy ưu nhược điểm của 2 loại thang máy này khác nhau như nào hãy theo dõi phần tiếp theo.

1.3 So sánh ưu và nhược điểm của thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi

Thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi là 2 thương hiệu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản  nên sẽ có nét tương đồng về cả ưu và nhược điểm nhất định.

Thang máyHitachiMitsubishi
Ưu điểm– Vận hành êm ái, giảm thiểu tiếng ồn tối ưu không ảnh hưởng tới người khác- Nhỏ gọn, lắp đặt nhanh chóng, tiện lợi.- Đa dạng mẫu mã, kích thước để phù hợp với nhiều công trình.- Tính thẩm mỹ cao, mang tới sự sang trọng và tiện nghi.- Lắp đặt hệ thống an toàn tự động, bảo dưỡng theo định kỳ.- Tiết kiệm năng lượng đáng kể giúp người dùng yên tâm sử dụng.- Thân thiện với người sử dụng (cho phép người dùng sử dụng điện thoại để gọi tầng tiết kiệm thời gian di chuyển).– Đa dạng mẫu mã, thiết kế sang trọng, kiểu dáng bắt mắt mang đến hài lòng cho khách hàng.- Công nghệ tiên tiến hàng đầu liên tục cập nhật mang đến hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.- Hệ thống điều khiển linh hoạt, nhẹ nhàng.- Tiết kiệm điện ngay cả khi thang hoạt động với tần suất cao- Trang thiết bị vô cùng an toàn, trong quá trình sử dụng không có gì độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người.- Trang bị hệ thống cứu hộ an toàn tự động
Nhược điểm– Nhập vào thị trường Việt Nam chưa được bao lâu, để có chỗ đứng trong thị trường thì phải giảm giá thúc đẩy doanh số và tạo lòng tin cho khách hàng– Giá thành cao- Với thang nhập khẩu thì thời gian nhận hàng khá lâu- Dễ bị giả mạo, nếu không lựa chọn kỹ dễ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

2. Nên chọn mua thang máy Hitachi hay Mitsubishi

Chúng tôi vừa cung cấp đã mang tới cái nhìn khái quát về 2 dòng thương hiệu thang máy nổi tiếng tại Nhật Bản giúp các bạn tham khảo. Thang máy nhập khẩu được sản xuất 100% tại Nhật Bản sẽ khác dòng máy liên doanh.

Với điểm chung là sản xuất chung một nhà máy, vậy nên cả thang máy Hitachi và thang máy Mitsubishi đều có chất lượng như nhau, khác ở giá bán ưu đãi và bảo hành của mỗi loại.

Giá thành mỗi loại nhập khẩu khoảng 30.000USD.

Vậy “Nên chọn mua thang máy Hitachi hay thang máy Mitsubishi”? Chúng tôi tin rằng với những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho riêng mình.

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hoặc có góp ý hoặc thắc mắc gì xin liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đọc đã theo dõi.

#thang-may-Mitsubishi, #thang-may-Hitachi, #thangmayliendoanh, #thangmaytaikhach

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.