058.346.5555

3 yếu tố cần xem xét để đánh giá thang máy gia đình có an toàn không?

Lắp thang máy gia đình ngoài yếu tố về chi phí lắp đặt thì yếu tố an toàn khi di chuyển là rất quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm, vậy những yếu tố nào bạn nên tìm hiểu để cảm thấy an tâm khi lắp đặt thang máy gia đình?

1. Thang máy trang bị bộ cứu hộ tự động

Chất lượng, tốc độ, tải trọng, giá thang máy,…là những vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất. Song với một thiết bị đòi hỏi có tính an toàn cao như thang máy thì việc quan tâm tìm hiểu về những thiết bị có trong thang máy nhằm mang tới độ an toàn, tính linh hoạt cho thang máy cũng cần được hướng tới. Bộ cứu hộ tự động dành cho thang máy là một phần vô cùng quan trọng song trong thực tế lại chưa thực sự được chú trọng. Bộ cứu hộ trong thang máy bao gồm những gì? Thông thường, một bộ cứu hộ trong thang máy gồm có acquy và các bản mạch. Thay vì gọi là bộ cứu hộ tự động thì nhiều nơi gọi đó là bộ tích điện hay UPS. Mỗi nơi có cách gọi khác nhau nhưng tựu chung lại đều nói về một thiết bị trong thang máy. Bộ cứu hộ tự động trong thang máy hoạt động khi nguồn điện cấp cho thang máy bị mất để có thể cung cấp nguồn điện giúp thang máy tiếp tục hoạt động, ít nhất là về tới tầng gần nhất, mở cửa tầng và giúp những người đang trong thang máy có thể thoát ra ngoài an toàn. Đặc biệt bộ cứu hộ tự động còn hữu dụng trong các thang máy dùng gia đình khi những giờ hành chính chỉ có ít người ở nhà, nếu có sự cố về điện lưới thì người trong cabin thang máy có thể tự thoát ra ngoài được bằng bộ cứu hộ tự động này.

2. Thang máy trang bị cảm biến an toàn cửa

Đối với thang máy, thang máy gia đình được đưa ra sử dụng phục vụ cụ thể cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người thì việc đảm bảo có bộ phận cảm biến an toàn cửa thang là điều quan trọng, yêu cầu bắt buộc. Một công nghệ tiên tiến, hữu ích như vậy đem lại hiệu quả sử dụng cao, lợi ích lớn và kiếm soát tốt hơn sự an toàn cho con người khi ra vào thang máy. Cụ thể là với cảm biến an toàn cửa thang được trang bị giúp thang máy có khả năng kiểm soát, xác định những vật cản xuất hiện trước cửa thang, trong phạm vi hệ thống có thể nhận biết được để cửa thang có thể tự động mở, tránh tình trạng người hay vật dụng bị kẹt lại ở vị trí cửa thang máy. Khả năng kiểm soát tốt như vậy góp phần đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động hiệu quả và chính xác để có thể bảo vệ tốt hơn cho người dùng khi mang ra sử dụng. Tình trạng kẹt ở cửa thang máy không xuất hiện, hỗ trợ cho quá trình đi lại của con người khi cần dùng tới thang máy là cách để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của thiết bị khi mang ra sử dụng.

3. Hệ thống tiếp điểm an toàn của cửa thang máy

Được trang bị trong mỗi thiết bị thang máy và có thể phát huy công dụng trong hoàn cảnh cảm biến cửa thang bị hư hỏng, lỗi và không thể hoạt động theo yêu cầu thực tế, ảnh hưởng tới độ an toàn của mỗi thiết bị. Với switch an toàn cửa thang được lắp đặt giúp việc đảm bảo cho tình trạng kẹt ở cửa thang máy không xuất hiện, ngay cả khi hệ thống cảm biến cửa thang gặp lỗi và không hoạt động một cách bình thường được. Cơ chế hoạt động của tính năng hữu ích này là khả năng nhận biệt khi tiếp xúc với vật cản ở khu vực cửa thang, tiến hành mở cửa thang để người, vật ra hoặc vào hoàn toàn theo hoạt động cụ thể của chính mình. Chỉ khi nào hành trình đóng cửa thang máy không xuất hiện bất kỳ những vật cản nào mới có thể thực hiện liên tục và chuẩn xác được.

5/5 - (5 bình chọn)
5/5 (1 Review)

2 thoughts on “3 yếu tố cần xem xét để đánh giá thang máy gia đình có an toàn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.