0972597579

Tất cả những điều cần biết về thang máy kính trong suốt 03

1. Đặc điểm của thang máy kính trong suốt Thang máy cửa kính là sản phẩm có kết cấu cửa đóng mở làm bằng kính cường lực thay vì được làm bằng các vật liệu khác như inox, thép, nhôm,…. Thiết kế cánh cửa kính thang máy được treo nằm trên bộ truyền động cửa. Nhưng có điểm đặc biệt là cửa kính thang máy có khối lượng nặng hơn do đó tạo cảm giác khi đóng mở sẽ đầm hơn các loại cửa thông thường.

2. Những trường hợp thích hợp lắp cửa thang máy bằng kính Với ưu điểm của thang máy cửa kính chính là lấy ánh sáng từ bên ngoài giúp cho công trình có nhiều ánh sáng hơn và giúp người trong thang có thể quan sát cảnh vật bên ngoài. Những loại công trình thích hợp với việc lắp cửa thang máy bằng kính như: Công trình không có nhiều điều kiện lấy ánh sáng tự nhiên, thang máy được bố trí lắp đặt ở giữa cầu thang bộ. Với loại công trình này, khi lắp đặt cửa thang máy bằng kính sẽ giúp cải thiện rất nhiều ánh sáng cho không gian trong nhà. Công trình hướng tới các thiết kế kiểu độc lạ, kết hợp với mong muốn trưng bày cấu tạo bên trong như một nét nghệ thuật thì việc sử dụng cửa kính giúp tô điểm hơn cho phong cách công trình. Công trình mà tại đó có người sử dụng mắc chứng bệnh sợ không gian kín thì cũng nên lắp cửa thang bằng kính. Khi đó thang máy sẽ có cảm giác không gian rộng mở và thoáng đãng hơn.

3. Vấn đề an toàn của thang máy cửa kính Thang máy cửa kính hay bất kể loại thang máy nào, yếu tố an toàn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Do đó vật liệu cửa kính của thang không đơn thuần kính, mà đó phải là kính cường lực. Với kính cường lực khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây là vật liệu an toàn với: Chịu được lực gấp 5 lần loại kính thông thường cùng độ dày Khả năng chịu được nhiệt độ thay đổi đột ngột lên tới 1500 độ C Trong trường hợp có vỡ, kính sẽ bám vào lớp keo dán và thường đứng nguyên trong khung, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị thương do cạnh kính sắc rơi xuống hay bắn tung toé. Kính dán an toàn có khả năng chống sự thâm nhập của người hay sự tác động từ bên ngoài và bao gồm nhiều ưu điểm vượt trội khác. Vậy nên khi lắp đặt và sử dụng thang máy cửa kính, khách hàng yên tâm sử dụng mà không cần phải lo sợ đến yếu tố mất an toàn của thang. Cửa kính thang máy được làm bằng chất liệu kính cường lực có độ dày gấp 5 lần kính thường do đó có khả năng chịu lực chịu nhiệt cực kỳ tốt.

4. Nhược điểm của thang máy dùng cửa kính và cách khắc phục Với bất kỳ một loại vật liệu cửa thang nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên phụ thuộc vào góc nhìn của từng cá nhân cụ thể với những mục đích sử dụng khác nhau thì có thể ưu điểm lại trở thành nhược điểm và ngược lại. Tại bài viết này, đứng trên quan điểm trung gian, chúng tôi đưa ra nhược điểm cơ bản của thang máy dùng cửa kính như sau: Độ trong suốt của cửa thang bằng kính làm “lộ ra” những cấu tạo bên trong có khả năng gây mất thẩm mỹ. Với yếu tố “trong” và nhìn qua được lớp kính vô tình sẽ làm lộ ra các linh kiện máy móc, cơ khí…điều này có thể gây nên cảm giác kém thẩm mỹ. Tuy vậy, điều này hoàn toàn có thể giải quyết với giải pháp thang máy của Cibes, dù là thang máy cửa kính và vách thang cũng có thể chọn 4 mặt kính nhưng thiết kế vẫn đảm bảo được sự tinh tế và sang trọng do lộ cực ít chi tiết máy, nâng cao giá trị công tình, gia tăng đẳng cấp,… Trong một số trường hợp, nếu không quen thì sẽ có cảm giác chóng mặt khi sử dụng thang máy cửa kính, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ bởi nhìn ra ngoài, và trong trạng thái di chuyển với tốc độ nhanh từ thấp lên cao sẽ có thể mang lại sự sợ hãi chóng mặt. Song với thang máy Cibes tốc độ thỏa mãn tiêu chuẩn châu Âu về dòng thang máy gia đình sàn nâng và là tốc độ đều trong suốt hành trình, không khiến người dùng bị hẫng, hụt khi thang máy bắt đầu di chuyển hoặc dừng lại. Thang máy cửa kính giúp người sử dụng có thể quan sát không gian, cảnh vật bên ngoài thang.

5. Giá cả của thang máy cửa kính Do vật liệu kính cường lực thường đắt hơn inox và cần chú ý tối đa trong quá trình vận chuyển nên thang máy cửa kính thường có giá cao hơn thang máy cửa inox hoặc các vật liệu khác. Tuy nhiên, việc đắt hay rẻ của một chiếc thang máy không phụ thuộc ở cửa thang mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: kích thước, trọng tải, công suất, chức năng tiện ích,.. Với thang máy Cibes – dòng thang máy đến từ Thuỵ Điển được cung cấp và lắp đặt bởi Cibes Việt Nam với đặc trưng cho phép khách hàng lựa chọn các mẫu cửa khác nhau, vì thế giá sẽ phụ thuộc vào ý tưởng của khách sau khi hoàn thiện việc thiết kế. Giá của thang máy phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, nhu cầu càng nhiều thì giá càng cao.

6. Những mẫu thang máy cửa kính đẹp hiện nay(hình ảnh các loại thang máy Suntec).

7. Lời khuyên khi lựa chọn cửa thang máy bằng kính Thang máy bằng kính là loại thang khá đặc thù và cần được lựa chọn cẩn trọng và tỉ mỉ hơn so với các dòng thang máy thông thường. Do đó khi lựa chọn cửa thang máy bằng kính, khách hàng nên chú ý: Lựa chọn loại kính cường lực tốt, đảm bảo an toàn Nếu loại thang bạn chọn bị hở nhiều chi tiết máy thì nên dùng loại kính mờ để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ Phần đỉnh thang nên có các yếu tố trang trí như đèn trần điện nghệ thuật để tăng tính thẩm mỹ cho thang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »