0972597579

Lắp đặt thang máy phải chi trả các loại chi phí nào?

Ngày nay, thang máy không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống. Đối với thang máy gia đình, yếu tố mà khách hàng luôn quan tâm khi lắp đặt và sử dụng thiết bị là chi phí phải bỏ ra.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả các chi phí thang máy gia đình mà người dùng phải chi trả từ giai đoạn thi công, lắp đặt đến đưa vào sử dụng thiết bị.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt thang máy gia đình

1. Chi phí mua thang máy
Đây là khoản chi phí lớn nhất bạn phải chi trả khi lắp đặt thiết bị trong ngôi nhà của bạn. Giá thang máy gia đình dựa vào loại thang mà bạn lựa chọn.
+ Tải trọng và kích thước thang máy
Yếu tố đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó là nhu cầu sử dụng thang máy và diện tích ngôi nhà để lựa chọn tải trọng thang máy phù hợp nhất. Tải trọng càng cao, yêu cầu về không gian càng lớn, chi phí càng cao. Tải trọng của thang máy gia đình cá nhân: 250kg , 300kg, 350kg, 450kg, 630kg và trên 1000kg (dành cho những siêu biệt thự, lâu đài).
Đối với những căn nhà ống, nhà phố diện tích mặt sàn không lớn, tải trọng phổ biến là 250 kg (3 – 4 người), thiết kế trong lòng của thang bộ. Đối với những căn nhà có diện tích sàn lớn hơn, nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn có thể lựa chọn tải trọng 450kg trở lên cho nhu cầu 6 – 7 người.
+ Thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu
Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có dòng sản phẩm thang máy gia đình chính là nhập khẩu nguyên chiếc và liên doanh. Sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc có giá trị cao hơn rất nhiều so với sản phẩm liên doanh cùng thương hiệu, cùng tải trọng, có thể chênh lệch lên tới 2 lần đối với các thương hiệu lớn. Tuy nhiên với dòng thang máy Suntec nhập khẩu nguyên chiếc tại Hàn Quốc có chi phí tầm trung không quá đắt so với dòng thang máy nhập khẩu khác.
+ Thang máy của thương hiệu nào?
Mỗi thương hiệu, hãng thang máy lại có giá khác nhau. Tất nhiên những thương hiệu lớn, uy tín và chất lượng sẽ có giá thành cao hơn những thương hiệu ít tên tuổi trên thị trường
Thương hiệu thang máy Suntec nhập khẩu nguyên chiếc nhưng giá thành tương đối rẻ phù hợp với kinh tế nhiều gia đình Việt
+ Thang máy không phòng máy hay có phòng máy
Thang máy có phòng máy là có giá thấp hơn thang máy không phòng máy. Tại sao có sự chệnh lệch này bởi vì công nghệ sử dụng trong loại thang không phòng máy hiện đại và an toàn hơn.

2. Chi phí thi công và lắp đặt thang máy: 

Chi phí thi công hố thang máy – Loại chi phí này phụ thuộc vào một số yếu tố như:

+ Kết cấu của hố thang máy
+ Kết cấu của bê tông
+ Kết cấu thép
+ Kết cấu dầm bê tông cốt thép và tường gạch
Tùy vào loại hố thang mà chi phí thang máy gia đình khi thi công sẽ khác nhau. Hố thang với kết cấu bê tông có chi phí thấp nhất

Đặc thù của công trình
+ Công trình nhà xây mới: Thi công và lắp đặt thang máy nhanh chóng, chi phí thấp hơn và dễ dàng hơn bằng cách xây dựng phù hợp với bản vẽ.
+ Công tình nhà cải tạo: Chi phí thi công có những khác biệt nhất định để sửa chữa và cải tạo ngôi nhà. Từ đó, chi phí xây dựng và lắp đặt sẽ cao hơn so với công trình nhà xây mới.
Tóm lại, dựa vào đặc tính của công trình, các kỹ sư sẽ giúp bạn tính toán khoảng giá để hoàn thiện hố thang máy.

3. Chi phí nội thất, ngoại thất theo yêu cầu
Ngoài chi phí mua thang và chi phí xây dựng và lắp đặt, bạn có thể phải chi trả thêm nếu có những yêu cầu cá nhân về nội thất của thang máy.

+ Chi phí nội thất: Những yêu cầu về chất liệu, tính năng cao cấp hơn cho trần cabin, sàn cabin, cửa thang, cửa tầng, …
+ Chi phí ngoại thất: ốp đá hoa, ốp gỗ hay ốp đá cẩm thạch, …
Các loại chi phí trong quá trình sử dụng thang máy gia đình

4. Tiền điện
Lượng điện tiêu thụ của thang máy gia đình phụ thuộc vào công suất của thang. Một số công suất thang máy phụ thuộc vào tải trọng của thang:

+ Thang máy 350kg – công suất thang máy là 3.7 kw đối với thang máy có phòng máy và 2.2kw đối với thang máy không phòng máy.
+ Thang máy 450kg -5.5kw đối với động cơ có hộp số và 3.0kw đối với loại không hộp số.
+ Thang máy 750kg có công suất động cơ lần lượt là 7.5kw và 4.3kw.
+ Công suất thang máy tải trọng 1000kg là 11kw.
+ Tải trọng phổ biến của thang máy gia đình 250kg, 350kg, thiết bị tiêu thụ điện vào khoảng 300 – 400 ngàn đồng một tháng.

5. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Là một thiết bị điện đặc thù và yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và ổn định khi hoạt động nên thang máy luôn cần bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Trong thời gian bảo hành, công ty thang máy có trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng thang máy miễn phí và sau thời gian này bạn phải mất phí.

Do thang máy gia đình có tần suất sử dụng ít nên chi phí bảo trì bảo dưỡng không quá cao, trung bình khoảng 450.000 đồng một lần – đối với gói bảo dưỡng phổ biến 3 tháng 1 lần.
Chi phí thay thế thiết bị
Sau mỗi lần bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình, nhân viên có trách nhiệm trao đổi và yêu cầu gia chủ thay thế những thiết bị trong thang để đảm bảo thang hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, hầu như rất ít khi bạn cần thay thế thiết bị. Có chăng chỉ thay thế bóng đèn chiếu sáng trong thang máy với chi phí khá thấp, khoảng 30.000 đồng/ năm.

6. Chi phí kiểm định thang máy

Theo quy định của pháp luật, tất cả các loại thang máy phải được kiểm định an toàn. Thời hạn kiểm định đối với thời hạn sử dụng của thang máy dưới 20 năm là 3 năm một lần, trên 20 năm là mỗi năm một lần.

Phí kiểm định do nhà cung cấp chi trả lần đầu tiên, sau đó là do chủ sở hữu thanh toán theo thời giá. Phí kiểm định hiện tại dành cho 1 bộ thang máy gia đình dưới 10 tầng là 2 triệu đồng một lần cho thời hạn 3 năm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về chi phí thang máy gia đình. Hi vọng bài viết giúp đỡ bạn đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt khi quyết định lắp đặt thiết bị trong ngôi nhà của mình.

Cập nhật ngay những thông tin thang máy gia đình hữu ích mỗi ngày tại blog website nhé.

Liên hệ chúng tôi ngay để tư vấn trực tiếp giải pháp thang máy gia đình chuẩn đạt chuẩn châu Âu cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TC GLOBALS – PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN THANG MÁY SUNTEC
Văn phòng tại Hà Nội: Số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0972.597.579
Email: contact@sunteclift.com

Website: http://sunteclift.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »